• Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam
  • Công ty cổ phần vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam
  • VietNam expressway operation and maintenance join stock company (VEC O&M)

  Dự báo thời tiết trên các tuyến cao tốc lớn ngày 17.7.2017

  Thứ Hai, 17/07/2017

  Miền Bắc đang là khu vực có cảnh báo mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, vì vậy, khi lưu thông trên các tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai haycao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình trong ngày hôm nay, Quý khách cần hết sức lưu ý vì mưa lớn vừa khiến cho đường sá trơn trượt, vừa làm tầm nhìn hạn chế, chưa kể các đoạn qua khu vực miền núi như Yên Bái và Lào Cai còn có thể xảy ra cả sạt lở đất.

  Còn ở khu vực phía Nam, trên tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, thời gian các lái xe cần thận trọng khi tham gia giao thông đó là khoảng thời gian từ chiều đến tối khi trời chuyển mưa, kèm theo các cảnh báo về tố lốc và gió giật. Còn trong buổi sáng, thời tiết tương đối thuận lợi khi tạnh ráo, nắng nhẹ, nhiệt độ cao nhất trong ngày 30 – 32 độ.

  Sau gần 2 ngày di chuyển trên biển, bão số 2 đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh vào sáng sớm hôm nay (ngày 17.7). Đến 4h tâm bão nằm trên vùng núi hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, cường độ mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Dự báo trong 12 giờ tới, bão sẽ chủ yếu di chuyển theo hướng Tây với vận tốc 20km/h, đi sâu vào đất liền và yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau sẽ là vùng thấp trên khu vực Trung Lào.

  Vấn đề đáng lo ngại nhất lúc này là mưa lớn trong và sau bão. Dự báo hôm nay (ngày 17.7), khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Bình sẽ tiếp tục có mưa lớn, với lượng từ 50 – 100mm, và đến đêm mưa sẽ có xu hướng giảm dần.

  Còn đối với khu vực Bắc Bộ, sẽ có mưa vừa trên diện rộng, có những nơi mưa to đến rất to, khả năng kéo dài 2 – 3 ngày tới. Mưa lớn trút xuống sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, nguy cơ lũ lớn trên các sông suối nhỏ, lũ quét, sạt lở đất cũng như ngập úng ở khu vực vùng trũng có khả năng xảy ra nhiều tại các tỉnh khu vực vùng núi phía Bắc cũng như các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Bình.

  Việc chia cắt các vùng là điều có thể xảy ra, nhất là các tuyến giao thông huyết mạch. Trong trường hợp mưa lớn, lũ quét hay sạt lở đất xảy ra, một số nơi có thể bị cấm qua lại, người dân cần tuân thu các quy định của lực lượng chức năng, và đợi đến khi có thông báo an toàn mới nên đi qua. Những trường hợp buộc phải di dời, sơ tán cũng nên chấp hành. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý tuyệt đối là không cố tình vượt qua những đoạn đường có nguy cơ ngập lụt, các ngầm tràn hay các sông suối, vì ở đây luôn tiềm ẩn các mối nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

  Ghi theo VTV1

  • Cùng vào cuộc tích cực đẩy tiến độ Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (VTV8)
  • Đường cao tốc Cầu giẽ – Ninh Bình nhìn từ trên cao
  • Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: Ách tắc mặt bằng

  Đối tác - Khách hàng