• Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam
  • Công ty cổ phần vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam
  • VietNam expressway operation and maintenance join stock company (VEC O&M)

  Dự báo thời tiết trên các tuyến cao tốc lớn ngày 11.9.2017

  Thứ Hai, 11/09/2017

  Các tuyến cao tốc phía Bắc như đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai hay cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, dự báo hôm nay (ngày 11.9) trưa và chiều trời nhiều mây, có lúc có mưa giông trong buổi sáng làm tầm nhìn hạn chế dưới 10km và khiến đường trơn trượt; nhiệt độ cao nhất chỉ 30 – 31 độ.

  Trong khi ở phía Nam, trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, mưa tập trung vào chiều tối, rất nhanh, còn từ sáng đến chiều trời nắng nhiều và nóng; nhiệt độ cao nhất 32 – 34 độ.

  Bắc Bộ đang trải qua cao điểm của đợt mưa, với mưa vừa, mưa to ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt là tại trung du, vùng núi, nơi mưa lớn xuất hiện sớm từ đêm qua, lượng mưa đo được trong 6 tiếng tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang đã lên tới 27 – 62mm, thậm chí ở TP. Yên Bái (tỉnh Yên Bái) còn đạt gần 100mm, mưa như trút.

  Mưa diện rộng, tính đến hôm nay (ngày 11.9) là ngày thứ ba và gây nhiều thiệt hại. Hàng loạt tuyến đường quốc lộ bị sạt lở. Ngày 09.9, mưa lớn gây sạt lở tại Quốc lộ 4G làm tê liệt tuyến giao thông với các huyện Sông Mã, Sốp Cộp đi TP. Sơn La và ngược lại. Cùng ngày, tại xã Đồng Tuyển TP. Lào Cai lại xảy ra một vụ sạt lở taluy. Và mới đây nhất, sáng hôm qua (ngày 10.9), Quốc lộ 3B từ TP. Bắc Kạn đi huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) bị sạt lở nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc di chuyển.

  Dự báo trong hôm nay và ngày mai, Bắc Bộ tiếp tục có mưa giông trên diện rộng; thời gian mưa tập trung về đêm và sáng sớm, với tổng lượng mưa phổ biến 50 – 150mm. Vùng trọng tâm mưa là các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn trở sang Lai Châu, Điện Biên sẽ nhỉnh hơn từ 100 – 200mm và có nơi trên 200mm. Tuy nhiên do mưa kéo dài nhiều ngày nên khi lưu thông Quý vị vẫn cần đề phòng sạt lở đất xảy ra trên các sườn đồi dốc đứng. Khi di chuyển trên các cung đường vùng núi vẫn cần chú ý quan sát biển cảnh báo, rào chắn trước các đoạn đường có đá rơi hoặc nguy cơ sạt lở; chấp hành sự điều tiết của cơ quan chức năng và không đi qua các đoạn đường có nguy cơ sạt lở nguy hiểm.

  Theo VTV1

  • Cùng vào cuộc tích cực đẩy tiến độ Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (VTV8)
  • Đường cao tốc Cầu giẽ – Ninh Bình nhìn từ trên cao
  • Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: Ách tắc mặt bằng

  Đối tác - Khách hàng