• Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam
  • Công ty cổ phần vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam
  • VietNam expressway operation and maintenance join stock company (VEC O&M)

  Dự báo thời tiết trên các tuyến cao tốc lớn ngày 11.7.2017

  Thứ Ba, 11/07/2017

  Nếu Quý khách có lộ trình di chuyển trên các cung đường cao tốc ở miền Bắc trong buổi sáng ngày hôm nay, như tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình hay cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc, sẽ cảm thấy dễ chịu vì thời tiết mát mẻ, nắng nhẹ; tầm nhìn xa trên 10km. Nhiệt độ trong ngày không vượt quá ngưỡng 28 – 32 độ.

  Tuy nhiên hình thái thời tiết này chỉ kéo dài đến 13h. Sau 13h, trời sẽ chuyển mưa giông, đề phòng gió giật.

  Còn lưu thông trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây ở phía Nam, Quý khách lưu ý mưa sẽ xuất hiện bất chợt, đi kèm mưa giông là tố lốc, gió giật; tầm nhìn giảm xuống.

  Hiện nay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm qua (tính từ 19h ngày 10/7 đến 1h sáng ngày 11/7) ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: Mộc Châu (Sơn La) 36mm, Chợ Rã (Bắc Cạn) 41mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 49mm, Hưng Yên 42mm, Hà Nam 36mm,… Từ chiều tối và đêm nay đến ngày 12/7, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to đến rất to và rải rác có giông với tổng lượng mưa ở vùng núi phổ biến 50 – 150mm, có nơi trên 200mm, thời gian mưa lớn vẫn xảy ra tập trung vào đêm và sáng sớm.

  Khu vực Hà Nội: Từ ngày 11 đến ngày 12/07, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

  Cảnh báo: Đợt mưa giông diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, mưa lớn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có khả năng kéo dài đến ngày 15/7.

  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TW

  • Cùng vào cuộc tích cực đẩy tiến độ Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (VTV8)
  • Đường cao tốc Cầu giẽ – Ninh Bình nhìn từ trên cao
  • Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: Ách tắc mặt bằng

  Đối tác - Khách hàng