• Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam
  • Công ty cổ phần vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam
  • VietNam expressway operation and maintenance join stock company (VEC O&M)

  Cận Tết, lại tái diễn hành vi ném đá trên cao tốc

  Thứ Hai, 25/12/2017

  Tối ngày 23/12, đơn vị vận hành khai thác tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã nhận được thông tin phản ánh của khách hàng về việc bị ném đá khi lưu thông qua Km83 trên tuyến.

  Nhận thức rõ hành vi trên gây nguy hiểm đến tính mạng người điều khiển phương tiện, Đội Vận hành – Bảo trì số 2 Công ty cổ phần Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M) ngay lập tức đã tổ chức mật phục và đến 19h40 cùng ngày đã bắt được 2/8 đối tượng đang tổ chức ném đá vào phương tiện chở container.

   

  Đội đã giao đối tượng và phối hợp Công an xã, Công an huyện để xử lý.

  Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng ném đá vào phương tiện trên các tuyến cao tốc do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, khai thác. Còn nhớ, năm 2016, các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây cũng đã bị ném đá khi đang lưu thông với tốc độ cao khiến kính xe bị vỡ, có trường hợp người ngồi trong xe bị thương. Trước tình trạng này, VEC đã chỉ đạo các đơn vị quản lý, khai thác trên tuyến phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng, Công an và chính quyền các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, đặc biệt tập trung với đối tượng thanh thiếu niên (vì qua nhiều vụ việc cho thấy đối tượng phần lớn là thanh thiếu niên, trong đó có cả các em học sinh, do nhận thức chưa đầy đủ về hậu quả hành vi nguy hiểm của mình, đã tham gia tụ tập thành từng nhóm nhỏ ném đá vào phương tiện đang lưu thông trên đường cao tốc, và coi đó là việc làm tiêu khiển của mình). Đi đôi là tổ chức tuần tra nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm trên đường cao tốc, trong đó có hành vi ném đá vào phương tiện)… Tuy nhiên, công tác này chỉ thực sự có hiệu quả khi có sự phối hợp, sự đồng lòng và vào cuộc của gia đình, nhà trường, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và đơn vị vận hành khai thác trên các tuyến cao tốc.

  Theo VEC

  • Cùng vào cuộc tích cực đẩy tiến độ Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (VTV8)
  • Đường cao tốc Cầu giẽ – Ninh Bình nhìn từ trên cao
  • Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: Ách tắc mặt bằng

  Đối tác - Khách hàng