• Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam
  • Công ty cổ phần vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam
  • VietNam expressway operation and maintenance join stock company (VEC O&M)

  9 tháng đầu năm: VEC phục vụ trên 27 triệu lượt phương tiện

  Thứ Sáu, 06/10/2017

  Lưu lượng này đạt mức tăng trưởng 22% so cùng kỳ năm trước.

  Gây ấn tượng hơn cả là tuyến cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình với tốc độ tăng 35% khi đón 9,7 triệu lượt phương tiện. Tiếp đến là cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tăng trên 25% với 6,6 triệu lượt phương tiện thông qua. 11 triệu lượt phương tiện đã được phục vụ trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây trong 3 quý.

  3 quý đầu năm, cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình đạt tốc độ tăng trưởng 35% về lưu lượng

  Với lưu lượng bình quân hiện tại 1.400 – 1.600 lượt phương tiện/ngày đêm, qua gần 2 tháng thông xe đưa vào khai thác, tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cũng đã phục vụ an toàn 86.000 lượt phương tiện.

  Cùng với nâng cao chất lượng dịch vụ, VEC tiếp tục tăng cường kiểm soát tải trọng nhằm bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc, nâng cao tuổi thọ, chất lượng công trình và hiệu quả đầu tư. Cụ thể, số phương tiện qua cân và số phương tiện bị từ chối phục vụ đều tăng 2 lần so cùng kỳ năm trước, tương ứng với trên 2 triệu lượt phương tiện và 35.000 phương tiện buộc phải quay đầu do quá tải. Riêng số phương tiện không được vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai chiếm 1,86% số phương tiện qua cân trên tuyến. Ngoài ra, có 77 trường hợp phương tiện vi phạm các quy định khi lưu thông trên đường cao tốc cũng bị từ chối phục vụ, chủ yếu vẫn là xe khách dừng đỗ, đón trả khách.

  Các tuyến đường bộ cao tốc của VEC sau khi đưa vào khai thác đã góp phần làm thay đổi diện mạo bức tranh hạ tầng giao thông vận tải nước nhà, là động lực to lớn thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, khơi dậy tiềm năng của các địa phương dọc tuyến và các vùng phụ cận… Không chỉ được nhìn nhận dưới góc độ kinh tế, các tuyến cao tốc sau khi được mở ra kết nối liên hoàn các tỉnh/thành, thu hẹp khoảng cách vùng miền, góp phần bảo vệ an ninh-quốc phòng của đất nước; giảm thiểu sự cố, tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ kết nối với đường cao tốc… 

  • Cùng vào cuộc tích cực đẩy tiến độ Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (VTV8)
  • Đường cao tốc Cầu giẽ – Ninh Bình nhìn từ trên cao
  • Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: Ách tắc mặt bằng

  Đối tác - Khách hàng